โครงการรัฐบาล ไทยมีงานทำช่วยคนไทยได้มีอาชีพ ผู้ว่างงานแห่สมัครเพียบ! 2567

มาแล้วไทยมีงานทำเพื่อให้คนไทยที่ว่างงานสามารถหางานทำได้ โดยจะมีงานใหม่วันนี้ออกมาเรื่อย ๆ มาดูรายละเอียดกันเลย

ไทยมีงานทำคือใคร มาจากไหน เชื่อถือได้หรือไม่ 

ไทยมีงานทำเป็นหนึ่งในโครงการรัฐบาล เพื่อเป็นคนกลางในการจัดหางานให้ผู้ว่างงาน ซึ่งผู้ที่มาสมัครลงทะเบียนจะมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยในการให้ข้อมูล และบริษัทที่ยื่นเรื่องนั้นมีตัวตนอยู่จริง สามารถเชื่อถือได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้ที่หาลูกจ้างเองก็สามารถให้รายละเอียดเพื่อตามหาผู้ว่างงานจากแอพหางานช่องทางนี้ได้ด้วยเช่นกัน 

 

ไทยมีงานทำใช้งานอย่างไร 

เมื่อเข้าสู่เว็บไซด์ของไทยมีงานทำแล้วจะพบว่าสามารถใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์ในรูปแบบของรายจ้างและผู้ว่างงานหางาน สามารถดูรายละเอียดงานใหม่วันนี้จากกรมการจัดหางานด้านแถบซ้ายมือเพื่อกด “ค้นหางาน” ซึ่งจะมีทั้งรูปแบบของการค้นหางานทั่วไป การค้นหางานโดยบริษัทจัดหางาน รวมทั้งการค้นหาหลักสูตรอบรมที่ต้องการได้ด้วยเช่นกัน นอกจากเรื่องงานใหม่แล้ว ยังมีแพลตฟอร์มออนไลน์ให้สามารถดาวน์โหลดเอกสารสำคัญต่าง ๆ ทางนี้ด้วยเช่นกัน 

สำหรับการเข้าใช้งานหางานจะต้องมีการสมัครลงทะเบียนให้เรียบร้อยเสียก่อน ซึ่งปุ่มด้านขวาหน้าแรก มีปรากฎปุ่มสีเขียวให้สมัครสมาชิก สามารถเข้าสู่ระบบได้  2 ทาง คือ การลงทะเบียนใหม่สำหรับผู้ว่างงานเพื่อยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนทางดิจิทัลออนไลน์ กับอีกช่องทางเป็นการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของกรมการจัดหางาน สามารถเลือกหน้าเว็บได้ทันที หากมีบัญชีออนไลน์ที่ยืนยันตัวตนแล้ว เมื่อเข้าสู่ระบบ จะให้เลือกสมัครหาที่สนใจได้ โดยจะมีประวัติที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้อยู่แล้ว เมื่อเลือกงานระบบจะส่งประวัติของคุณไปยังหน่วยงานที่คุณเลือกทันที เมื่อได้รับงานจะต้องมีการไทยมีงานทํารายงานตัวภายหลังเพื่อให้ทราบว่าคุณได้รับงานแล้วจริง

 

ไทยมีงานทำไม่ใช่แค่หางาน แต่มีหลักสูตรเพื่อผู้ว่างงานด้วย

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ว่างงานที่กำลังหางานใหม่อยู่ก็ตาม การใช้บริการที่เว็บไซด์ของไทยมีงานทำ ไม่เป็นเป็นแค่รูปแบบของแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ออกมาจากกรมการจัดหางานเรื่องการลงทะเบียนหางานเท่านั้น เพราะสามารถใช้บริการเรียนรู้หลักสูตรต่าง ๆ ในเว็บไซด์ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเป็นการจัดหลักสูตรให้การอบรบ ให้ความรู้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และมีความรู้จากไทยมีงานทําแพลตฟอร์มในรูปแบบที่มีความหลากหลายแขนงวิชา สามารถเลือกศึกษาได้ตามความสนใจ เช่น เรื่องหลักสูตรอบรม “ช่างเดินสายไฟฟาภายในอาคาร”, เรื่องหลักสูตรอบรม “เทคนิคการใช้โปรแกรม Adobe Photoshop”, เรื่องหลักสูตรอบรม “ช่างไฟฟ้าอุตสาหกรรม”, เรื่องหลักสูตรอบรม “การใช้งานโปรแกรม Microsoft Excel” ในการบริการสินค้าคงคลัง เป็นต้น ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และใช้งานโดยการสนับสนุนโดยโครงการรัฐบาลเว็บไซด์ของไทยมีงานทำ